Thi công Nhà thông minh (Smart home)

Nhà thông minh (Smart home) là gì?

Nhà thông minh (Smart home) là ngôi nhà cho phép chủ nhân điều khiển bật/ tắt hệ thống đèn điện, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh, rèm cửa …, bằng Smartphone và giọng nói. Dù ở nhà, ở cơ quan, hay đang đi du lịch …, bạn vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua smartphone có kết nối Internet.

thi cong thiet bi nha thong minh 1

Thiết bị nhà thông minh có thể ứng dụng vào những việc gì ?

1. Hệ thống chiếu sáng

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể điều khiển ánh sáng trong nhà dù bạn đang thư giãn trong kỳ nghỉ hay đi làm về.

Hệ thống chiếu sáng nhà thông minh không chỉ tiện lợi mà nó còn tiết kiệm điện hiệu quả. Đèn thông minh có thể tự động điều chỉnh cường độ dựa trên công suất sử dụng hoặc lượng ánh sáng lúc ban ngày.

2. Hệ thống camera quan sát

Có thể theo dõi được tài sản của bạn từ xa là một trong những lý do chính khiến mọi người áp dụng công nghệ nhà thông minh ngay từ ban đầu.

Những tiến bộ trong công nghệ tiếp tục giải quyết được các vấn đề về tính năng và độ nhạy của camera giám sát. Camera dò chuyển động thông minh giúp phân biệt giữa người dân, du khách và vật nuôi. Ngay cả khi có kẻ trộm cũng phát hiện được. Bạn có thể thông báo ngay với cơ quan chức năng khi có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập camera an ninh nhà thông minh của mình bằng việc tuỳ chỉnh nó để ghi lại vào những thời điểm xác định trước. Bạn cũng có thể chỉnh camera tự động chụp lại hình ảnh khi cảm nhận được bất kỳ hành động chuyển động nào. Và bạn có thể phóng to khi bạn cần xoay và định vị lại hình ảnh dễ dàng.

3. Hệ thống an ninh, kiểm soát quyền truy cập

Hệ thống cho phép bạn kiểm soát bất kì ai đó ra vào nhà bạn ngay cả khi bạn đi xa.

Kiểm soát ngôi nhà bằng hệ thống báo động

Bên cạnh những cảnh báo bằng giọng nói và còi báo động, bạn sẽ được thông báo trong trường hợp có xáo trộn xảy ra dù bạn ở vị trí nào đi nữa.

Nếu bạn mệt mỏi khi nhảy ra khỏi xe để mở cổng và cửa nhà để xe, thì kiểm soát truy cập cho phép bạn thực hiện hành động đó từ điện thoại thông minh của mình mà không đi lại nhiều.

Hệ thống kiểm soát bằng khoá cửa điện tử

Để cấp hoặc là từ chối quyền truy cập cho khách truy cập khi bạn không có ở nhà, bạn sẽ có một hệ thống kiểm soát truy cập hoàn chỉnh giúp bảo vệ cửa của bạn bằng những khóa điện tử có thể xác thực ra vào nhà bằng cách xác thực dấu vân tay, mã số, thẻ từ, điện thoại di động…

Khoá cửa điện tử điều khiển bằng điện thoại thông minh của bạn

Từ việc tiết kiệm năng lượng thông qua khả năng ngăn chặn những kẻ xâm nhập, các hệ thống an ninh tự động có thể giúp bạn luôn yên tâm. Bảo vệ tài sản quý giá nhất của mình và tiết kiệm tiền bằng cách giảm đi những chi phí năng lượng.

Đối với những ai có lối sống năng động không ở nhà thường xuyên, việc bảo vệ tài sản không thể dễ dàng hơn với hệ thống an ninh đơn giản đó.

4. Hệ thống giải trí, âm thanh

Tất nhiên, bảo mật là quan trọng nhưng lĩnh vự giải trí là một động lực quan trọng đối với người thích sở hữu công nghệ nhà thông minh.

Hệ thống rạp hát tại nhà có thể khá phức tạp khi bạn xây dựng. Với nhà tự động, bạn hoàn toàn có thể hợp lý hóa tất cả các nền tảng, quy trình này để có thể tập trung vào bộ phim hay album yêu thích của mình.

5. Hệ thống cảm biến môi trường

Bên cạnh hệ thống chiếu sáng, một trong những nhu cầu phổ biến nhất mà khách hàng sử dụng nhà thông minh là khả năng kiểm soát nhiệt độ từ mọi nơi dù bạn đang ở trên giường và không thích thức dậy.

Bạn đang có những vật nuôi hay cây trồng cần chăm sóc khi bạn không có ở nhà. Nhiều cây trồng yêu cầu ổn định nhiệt độ cả ngày lẫn đêm. Bạn không muốn thú cưng của mình khó chịu hay bị đói khi bạn đi xa, bạn có thể tùy chỉnh máy sưởi và máy cho ăn từ xa.

Giống như điều khiển hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà thông minh của bạn, tự động điều chỉnh nhiệt độ để có thể giúp tiết kiệm đáng kể bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng máy sưởi hoặc điều hòa không khí.

thi cong thiet bi nha thong minh 2

Cài đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn trở thành điều khiển từ xa và tự động điều khiển mọi thứ trong hệ thống cảm biến nhiệt.

Vì bộ cảm biến nhiệt thông minh đi kèm với WiFi được tích hợp, bạn có thể điều chỉnh và kiểm tra các báo cáo năng lượng.

6. Hệ thống chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh có chứa cả camera để bạn có thể nhìn thấy ai đó đang ở trước cửa và bỏ qua những phiền phức không đáng có. Chuông cửa tích hợp với camera, vì vậy bạn có thể tạo thêm cả một hệ thống phát hiện chuyển động, gửi thông báo khi bạn không ở nhà và lưu các bản ghi trong đám mây để truy cập khi bạn cần.

7. Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động

Hệ thống rèm cửa sẽ tự động mở/ đóng theo đúng khung giờ sáng tối, để tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể điều khiển rèm mọi lúc mọi nơi chỉ trên chiếc điện thoại, máy tính và bằng giọng nói tự nhiên khi ở nhà qua loa thông minh.

Cũng như với hệ thống chiếu sáng, nó không chỉ là sự tiện lợi mà đó còn là sự an toàn vượt trội với rèm cửa thông minh.

8. Smartphone điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh trong ngôi nhà thông minh.

Bạn có thể xem điện thoại thông minh là xương sống của bất kỳ ngôi nhà thông minh nào. Điện thoại của bạn sẽ trở nên giống như một chiếc điều khiển đa năng và bạn điều khiển mọi thiết bị tích hợp mà không cần một bộ điều khiển bằng nhựa cồng kềnh trên bàn cà phê.

Cách mà điện thoại của bạn giao tiếp với các thiết bị và hệ thống khác nhau trong ngôi nhà thông minh của mình thường được gọi là Internet of Things (IoT).

9. Hệ thống chăm sóc tự động phun tưới vườn cây

Bạn có thể mở rộng các công nghệ nhà thông minh ra vườn nhà bằng một loạt thiết bị.

Nếu bạn có những bãi cỏ rộng cần phải tưới nước, thì một hệ thống phun nước là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước cho gia đình bạn.Và để cung cấp cho bãi cỏ của bạn một lượng nước cần thiết đầy đủ trong những điều kiện thời tiết khác nhau. Vì nó rất khó để đánh giá mức độ bạn khi sử dụng với vòi, nên vòi phun sẽ giúp bạn kiểm soát mức tiêu thụ.

thi cong thiet bi nha thong minh 3

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động sẽ giúp giữ cho cây của bạn ngậm nước giúp bạn không cần phải tưới nước thường xuyên.

Nếu bạn muốn đảm bảo giỏ treo như giò hoa lan, chậu cây và hộp cây luôn xanh tươi, thì bộ dụng cụ phun sương đó cung cấp cho bạn điều chỉnh lượng nước để bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Lắp đặt thiết bị nhà thông minh như thế nào?

Nếu bạn đang băn khoăn về lắp đặt thiết bị nhà thông minh có dễ hay không, thì việc lắp đặt các thiết bị ngày nay cực kì rất dễ chỉ cần “cắm là chạy” không cần phải kết nối rườm rà gì nhiều.

Đặc biệt không cần phải khoan cắt hay đục chỉ cần nâng cấp các thiết bị của nhà bạn thành các thiết bị thông minh điển hình như những chiếc công tắc thông minh là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà thông minh cực kì hữu ích.

Thái Dương Solar chuyên phân phối Thiết bị nhà thông minh, thi công nhà thông minh. Liên hệ tư vấn miễn phí 0935.354.508.

Cảm ơn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *